Ở nơi xa xứ cái gọi là nhớ nhà thực chất là nhớ đồ ăn Việt Nam!

  Đi du học là tự ném mình đến một nơi xa lạ, nhiều khi cô đơn phát khóc mà phải nuốt nước mắt vào trong tiếp tục cố gắng. Phải mạnh mẽ thôi, có một mình thì yếu đ.uối cho ai xem.

  Loading...

  1. Trước chẳng biết làm gì, giờ thì cái gì cũng phải làm. Trước g.hét ngoại ngữ, chưa từng nghĩ mình sẽ ra nước ngoài. Giờ thì mỗi ngày nhai cả chục chữ Hán. Trước đi học có người đưa rước, giờ mỗi ngày đều tự lết đi học, dậy nổi thì đi, ngủ quên thì xác định bỏ bài bữa đó. Nói được một câu đàng hoàng mà người ta hiểu thì thấy mình thiệt vĩ đại, nói người ta không hiểu thì lại dùng ngôn ngữ cơ thể. 13 tuổi bỏ hết để qua đây, đôi lúc thấy hối hận, mà đôi lúc thì thấy đó là quyết định đúng nhất mà tui từng làm được...

  2. Du học sinh là khi ra đường mà nghe được 1 câu tiếng mẹ đẻ thân thương là bắt đầu vểnh tai, quan s.át tứ phía. Nhìn thấy ai mang nét mặt Châu Á là nhìn người ta chằm chằm.

  3. Là thèm rau muống, thèm bánh tráng trộn, thèm ăn cơm nhà... Thứ gì cũng đắt cắt cổ. Mcdonalds, KFC... nghĩ tới là muốn bội thực.

  4. Là tha hồ up hình Facebook khoe trường lớp sang chảnh, đường xá giao thông, con người ở bển. Xong tối về trùm mềm khóc vì nhớ quê, nhớ nhà.

  5. S.ốc văn hóa khi mới qua, cần thời gian để thích nghi, rất nhớ nhà. Và sốc ngược khi trở về. Cảm thấy quê hương không còn như mình tưởng.

  6. Máy bay vừa đáp đất, đột nhiên nghe thấy một câu chửi thề từ ông ngồi ghế sau, thế là biết ngay mình về đến Việt Nam rồi. Sau 10 tháng xa nhà, không ngờ 1 câu chửi thề lại trở nên 'thân thương' đến thế.

  7. Là mỗi lần nói uốn lưỡi 7x7=49 lần, không dám chèn 1 chữ tiếng anh nào kẻo tụi bạn lại kêu mất gốc, quên tiếng mẹ đẻ.

  8. Du học là nguyên đám bạn chỗ làm thấy mình ăn bánh mì phết bơ với đường, bu lại ngó như khỉ đang làm xiếc.

  9. Du học sinh ấy hả. Tới cái bàn học cũng phải tự đóng, cái gì cũng phải tự làm: Giường, bàn ăn, ghế, tủ đồ... tự làm hết.

  10. Cho dù ở Việt Nam các mày có hổ báo tới đâu, đi du học cũng sẽ thành một chú thỏ non.

  11. Em tên Quỳnh. Trên trường thầy cô phát âm thành Quyên và bạn cùng lớp ghi tên em là Qeen!

  12. Thanh niên du học ở đây là anh mình, và ông ấy ăn ở kiểu gì, tận 4 thằng bạn Việt cùng khu kí túc xá  mà về quên 1/3 số từ tiếng Việt, đi đâu cũng bắt mình đi theo dịch.

  13. Cái gọi là nhớ nhà thực chất là nhớ đồ ăn. Ngồi nói chuyện chơi một đứa nhắc bánh tráng trộn cả nhà cùng rơi nước mắt trộn nước miếng. Đêm ngủ ú ớ đọc cái menu quán trà sữa sau nhà.

  14. Là tự ném mình đến một nơi xa lạ, nhiều khi cô đơn phát khóc mà phải nuốt nước mắt vào trong để tiếp tục cố gắng. Phải mạnh mẽ thôi, có một mình thì yếu đuối cho ai xem.

  15. 16 tuổi ở VN chúng nó vô lo vô nghĩ, mình bưng phở, làm nail trải qua đủ cả. Đóng tiền ăn bằng tiền lương tháng. Nhiều khi nghĩ ba mẹ đang nai lưng để kiếm tiền cho mình học lại ngồi khóc một mình.

  create

  Minh Quân / Helino

  Loading...
  10 món ăn Việt mà những người con xa nhà phát thèm

  10 món ăn Việt mà những người con xa nhà phát thèm

  timer10/12/2019

  Nói đến ăn uống thì tâm hồn mỗi người con nước nam ta lại như trẻ lại, hồ hởi hơn, hào hứng hơn. Mỗi vùng quê đất Việt lại mang đến nhiều món ăn đặc sản vùng miền mà khiến những người con đi xa nhớ mãi, các du học sinh, người Việt xa quê hay các anh chị em tham gia xuất khẩu lao động luôn có những dấu ấn khó phai. Dưới đây là 10 món ăn Việt phổ biến của người Hà Nội gây thương nhớ các bạn du học sinh và những người đi xuất khẩu lao động mỗi khi xa quê hương.

  Pá Pỉnh tộp - món cá nướng nhất định đến Sơn La ai cũng nên thưởng thức

  Pá Pỉnh tộp - món cá nướng nhất định đến Sơn La ai cũng nên thưởng thức

  timer04/06/2019

  Người lên Tây Bắc không ai không biết đến thịt lợn cắp nách nướng, thịt trâu gác bếp, và Pa Pỉnh Tộp. Trong đó, Pa pỉnh tộp hầu như có trong tất cả các thực đơn đãi khách của người Thái ở Mộc Châu

  Hà Tĩnh níu chân du khách với đặc sản kẹo cu đơ

  Hà Tĩnh níu chân du khách với đặc sản kẹo cu đơ

  timer15/05/2019

  Kẹo cu đơ có vẻ ngoài sần sùi nhưng khi ăn lại đọng vị ngọt của đường mía, vị béo của lạc quyện với vị cay nồng của gừng tươi và bùi bùi của bánh đa.

  Ai về ăn nhút Thanh Chương, dừng chân xứ Nghệ yêu thương đậm đà!

  Ai về ăn nhút Thanh Chương, dừng chân xứ Nghệ yêu thương đậm đà!

  timer09/04/2019

  Người dân xứ Nghệ không coi nhút là 'món ăn kèm' hay 'món ăn chơi' như người ta vẫn thường hay nói. Nhút là nhút, là một trong những món ăn thiết yếu, là thứ đưa đẩy cho mỗi bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn cực đưa cơm ngày hè và làm ấm bụng những ngày đông giá.

  Loading...