Hotboy Nghệ An giải rubic trong 13 giây tiếp tục tiến sâu vào vòng thi quý Olympia

  Xuất sắc giành được 260 điểm ở cuộc thi tháng, Nguyễn Xuân Phương (Trường THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) đã giành được vòng nguyệt quế và tiếp tục tiến sâu vào cuộc thi quý 2 chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

  Loading...

  Bước vào cuộc thi tháng 3 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh xứ Nghệ nhận được nhiều sự quan tâm bởi ở cuộc thi tuần trước đó, em không chỉ đạt được số điểm tối đa (120 điểm) ở phần thi Khởi động mà còn có khả năng giải khối rubic chỉ trong vòng 13 giây.

  Nam sinh cũng hút sự chú ý bởi không chỉ học giỏi, khiêm tốn mà còn sở hữu vẻ ngoài đẹp trai. 

  “Em không hề nghĩ tới việc mình sẽ đạt được cột mốc đó và đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời em từ trước tới nay”, Xuân Phương chia sẻ về việc đạt được số điểm tối đa.

  Xuân Phương gặp đôi chút khó khăn khi ở phần thi Khởi động, em giành được 60 điểm và chỉ xếp thứ 2 đoàn leo núi.

  “Em cảm thấy mức độ đề đã khó lên rất nhiều so với cuộc thi tuần và cần bình tĩnh hơn, bám sát vào những dự kiện của đề bài ở các phần thi sau”.

  Tuy nhiên, Xuân Phương ngay lập tức lấy thể hiện khả năng của mình ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Ngay sau khi 2 từ khóa hàng ngang được lật mở, Xuân Phương đã nhanh chóng phát tín hiệu xin trả lời và đưa ra câu trả lời cho Chướng ngại vật là Cột cờ Lũng Cú.

  Đáp án chính xác này đã giúp em vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm.

  “Hình ảnh cột cờ Lũng Cú nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang em đã từng được nhìn thấy trên mạng internet”, nam sinh xứ Nghệ chia sẻ.

  Tuy nhiên, nam sinh tỏ ra khiêm tốn khi cho rằng 3 bạn cùng chơi đều rất giỏi và tự nhủ bản thân luôn dè chừng và cảnh giác trong những phần thi tiếp theo.

  Ở phần thi Tăng Tốc, Xuân Phương tiếp tục giữ vững phong độ khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm, cách biệt so với 2 bạn chơi xếp sau 40 điểm trước khi bước vào phần thi cuối cùng.

  Ở phần thi Về đích, Xuân Phương thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh khi giành được 30 điểm từ gói câu hỏi trong phần thi của bạn chơi Trung Sơn.

  Đến lượt của mình, Xuân Phương chọn gói câu hỏi 40 điểm và kết thúc phần thi của mình với 260 điểm. Qua đó giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng và tấm vé tiến sâu vào vòng thi quý.

  Ngoài Xuân Phương, thí sinh xếp ở ví trí thứ 2 là Nguyễn Huỳnh Sang (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bình Định) 210 điểm cũng giành vé bước vào cuộc thi quý 2 với tư cách người có điểm về Nhì cao nhất của tháng sau khi vượt qua phần thi phụ với thí sinh khác có cùng điểm số.  

  Lần lượt xếp sau là các em Lê Trung Sơn (Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận) với 180 điểm và Vũ Như Hoàng Phú (Trường THPT Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình) với 100 điểm.

  Loading...
  Nhật ký trào nước mắt của người con 30 năm xa xứ gửi cha

  Nhật ký trào nước mắt của người con 30 năm xa xứ gửi cha

  timer13/11/2019

  Sau 30 năm xa xứ, lần đầu tiên được gội đầu kỳ lưng cho bố, con thật sự thấy có lỗi...

  Từ nước ngoài trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam nữa!

  Từ nước ngoài trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam nữa!

  timer11/11/2019

  “Tôi không vì sĩ diện mà tiêu tiền tuỳ tiện vào những quán hàng đắt đỏ, quá cao so với thu nhập của mình”, chị Huyền cho biết. Dưới đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Huyền, 34 tuổi, vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh giáo dục tại Anh và hiện là giảng viên trường ĐH Sư phạm TPHCM.

  Chàng trai Quảng Trị trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada

  Chàng trai Quảng Trị trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada

  timer23/07/2019

  Tuổi tròn ba mươi, Trương Xuân Nhã, người thôn Vân Tường, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, đã trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada. Hiện Nhã chuẩn bị hoàn thành chương trình tiến sĩ Toán học tại Đại học Connecticut của Mỹ. Với hành trang vào đời là học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Toán và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã làm bệ phóng đưa Nhã sang nước Mỹ để thỏa mãn khám phá Toán học của bản thân.

  Trường sư phạm tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m trở lên

  Trường sư phạm tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m trở lên

  timer13/02/2019

  Theo thông báo của Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên của trường phải đạt điều kiện cao từ 1,5 m trở lên.

  Loading...