Nhiều trường học Hà Tĩnh phải mời giáo viên về hưu đứng lớp

  Do không tuyển được nhân sự vì vướng mắc bằng cấp, nhiều trường mầm non, tiểu học phải s.áp nhập lớp, hoặc mời giáo viên về hưu thay thế.

  Loading...

  Gần hết một học kỳ I năm học 2018-2019, trường Tiểu học Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên) vẫn chưa đủ giáo viên. Trường có 18 lớp với 516 học sinh, song chỉ có 17 giáo viên văn hóa. Do không tuyển được người, Ban giám hiệu phải hợp đồng với một cô giáo đã nghỉ hưu từ một năm trước để đảm bảo số lượng giáo viên văn hóa tối đa là một người/một lớp.

  Học sinh trường Tiểu học Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Ảnh: Trường Cẩm Duệ

  Thực trạng không tuyển dụng được nhân sự cũng xảy ra ở trường Tiểu học Cẩm Phúc (Cẩm Xuyên). Trường có 13 lớp song chỉ có 12 giáo viên dạy văn hóa. Để "chữ.a ch.áy", hai cô Hiệu trưởng và Hiệu phó đã thay nhau giảng dạy.

  "Do có thông tin sẽ được bổ sung giáo viên vào năm học mới, sau khai giảng dù thiếu trường vẫn chờ. Cuối tháng 11, chúng tôi phải xin ý kiến cấp trên s.áp nhập từ 3 lớp 3 thành 2 lớp 3 để đảm bảo số lượng giáo viên văn hóa", Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương nói.

  Theo lãnh đạo các nhà trường, phương án mời giáo viên về hưu trở lại cũng rất gi.an nan. Bởi đa số tuổi cao, vướng bận gia đình. "Đơn vị phải làm công tác tư tưởng, vận động mãi họ mới đồng ý trở lại giúp đỡ", một Hiệu trưởng nói.

  Ông Đặng Quốc Hà, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên cho biết, địa bàn hiện có 27 trường mầm non và tiểu học thiếu giáo viên. Trong đó, hệ tiểu học so với định biên tỉnh giao thiếu 76 người, mầm non 50 người.

  "Khi tuyển dụng, ngoài bằng đào tạo chính quy thì ứng viên được yêu cầu phải có bằng Tin học và tiếng Anh, song đa phần chưa đáp ứng nên không được ứng tuyển. Phòng đang chờ chủ trương của tỉnh để đưa ra giải pháp tuyển dụng mới", ông Hà nói.

  create

  Đức Hùng / vnexpress.net

  Loading...
  Chàng trai Quảng Trị trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada

  Chàng trai Quảng Trị trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada

  timer23/07/2019

  Tuổi tròn ba mươi, Trương Xuân Nhã, người thôn Vân Tường, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, đã trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada. Hiện Nhã chuẩn bị hoàn thành chương trình tiến sĩ Toán học tại Đại học Connecticut của Mỹ. Với hành trang vào đời là học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Toán và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã làm bệ phóng đưa Nhã sang nước Mỹ để thỏa mãn khám phá Toán học của bản thân.

  Hotboy Nghệ An giải rubic trong 13 giây tiếp tục tiến sâu vào vòng thi quý Olympia

  Hotboy Nghệ An giải rubic trong 13 giây tiếp tục tiến sâu vào vòng thi quý Olympia

  timer03/03/2019

  Xuất sắc giành được 260 điểm ở cuộc thi tháng, Nguyễn Xuân Phương (Trường THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) đã giành được vòng nguyệt quế và tiếp tục tiến sâu vào cuộc thi quý 2 chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

  Trường sư phạm tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m trở lên

  Trường sư phạm tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m trở lên

  timer13/02/2019

  Theo thông báo của Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên của trường phải đạt điều kiện cao từ 1,5 m trở lên.

  143 học sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia năm 2019

  143 học sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia năm 2019

  timer12/01/2019

  Sáng ngày 12/1, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh), Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

  Loading...