Cưới đúng ngày mưa bão, cô dâu được chú rể ngồi thuyền thúng đến rước về dinh

  Chú rể đã phải ngồi thuyền thúng băng qua đường làng ch ìm trong biển nước để rước cô dâu về 'dinh'.

  Loading...

  Mùa mưa bắt đầu cũng là lúc xuất hiện nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về các đám cưới ngày mưa. Đám cưới xắn quần lội nước, rước dâu bằng thuyền thúng ở Quảng Ngãi dưới đây là một ví dụ.

  Theo đó, do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên làng quê Bình Sơn, Quảng Ngãi đã rơi vào tình trạng ngập úng. Tuy việc ngập lụt có thể gây đình trệ nhiều thứ như giao thông, m ất điện,… nhưng riêng việc kết hôn thì không.

  Một cặp dâu – rể người Quảng Ngãi đã cùng quan viên hai họ 'quyết một lần chơi lớn', tổ chức hôn lễ bất chấp trời mưa bão. Họ đã băng qua các con đường làng đang chìm trong biển nước để rước dâu bằng cách dùng thuyền thúng. Cô dâu, chú rể ngồi trên thuyền còn bạn bè, người thân xắn quần hỗ trợ, lội nước bì bõm đi sau đẩy thuyền.

  Cặp đôi Quảng Ngãi đã bất chấp mưa lũ tổ chức đám cưới

  Cô dâu, chú rể cười hạnh phúc vì đám cưới vẫn diễn ra đúng ngày

  Quan viên hai họ cũng ngồi thuyền thúng đi đón dâu

  Đội bê tráp nhà gái không ngại 'quẩy' trong biển nước

  Đội bê tráp nhà trai cũng nhiệt tình xắn quần lội nước để bưng lễ

  Dù thời tiết không thuận lợi, đám cưới diễn ra trong sự vất vả nhưng mọi người vẫn tỏ ra vui vẻ, hào hứng. Bầu không khí luôn trong tình trạng náo nhiệt, sôi động.

  Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh về 'đám cưới thuyền' đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dân tình. Đa số thành viên mạng đều cho rằng đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ với cặp vợ chồng trẻ và không quên gửi lời chúc mừng hạnh phúc tới cặp đôi.

  'Trông mặt cô dâu, chú rể hạnh phúc quá. Ngày đặc biệt gắn với kỉ niệm đặc biệt. Chúc hai bạn mãi bên nhau', nickname A.T nói.

  'Đây người ta gọi là ông trời thử thách. Vượt qua ải nước lũ này sẽ đến được cửa hạnh phúc', tài khoản M.N dí dỏm động viên.

  'Kể ra đón dâu bằng thuyền cũng thú vị mà. Không mấy ai được như cặp đôi này đâu', bạn trẻ H.H bình luận.

  create

  Khánh Linh / Baodatviet.vn

  Loading...
  Loading...