Đón không khí lạnh, miền Bắc giảm nhiệt

  Ngày mai, khối không khí lạnh tràn xuống sẽ làm nhiệt độ tại thủ đô giảm 2-3 độ C, gây mưa diện rộng ở cả miền Bắc và miền Trung.

  Loading...

  Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, do tác động của rãnh áp thấp nhiệt ở phía bắc, hôm nay Bắc Bộ trời nắng, phổ biến 34-35 độ C. Mức nhiệt cao khiến cho những người đi ngoài đường vào trưa và chiều có cảm giác nóng bức.

  Ngày mai (29/9) khí hậu miền Bắc sẽ dễ chịu hơn do ảnh hưởng của khối không khí lạnh. Ảnh minh hoạ: Ngọc Thành.

  Ngày mai (29/9) khí hậu miền Bắc sẽ dễ chịu hơn do ảnh hưởng của khối không khí lạnh. Ảnh minh hoạ: Ngọc Thành.

  Tình trạng trên sẽ kết thúc vào ngày mai do khối không khí lạnh ở phía nam Trung Quốc đang di chuyển xuống Việt Nam. Không khí lạnh kết hợp với gió đông từ biển vào gây mưa vừa cho Đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Một số khu vực ven biển có mưa to và giông. 

  Do trời mưa, nhiệt độ ngày mai ở Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ giảm 2-3 độ, xuống dưới 32 độ C, trời mát. Những cơn mưa sẽ còn lặp lại ở khu vực này trong các buổi sáng cuối tuần này.

  Cơ quan khí tượng dự báo, trời mưa, nền nhiệt chỉ 30 độ C ở Hà Nội và Đông Bắc Bộ có thể được duy trì qua đầu tuần tới do ngày 2-3/10 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới Việt Nam.

  Tây Nguyên và Nam Bộ trong ba ngày tới sẽ có mưa giông do tác động của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam. Mưa tập trung về chiều và tối

  create

  Xuân Hoa / vnexpress.net

  Loading...
  Loading...