Hà Tĩnh: Bị tấn công trong đêm, chủ trang trại nhập viện, 1.200 con gà “sốc“ chết

  Trang trại nuôi gà của Nguyễn Văn Nguyên (trú thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) vừa bất ngờ bị nhóm người lạ mặt c.ắt điện, n.ém đá khiến một người bị thư.ơng phải nhập viện cấp cứu và 1.200 con gà bị ch.ết.

  Loading...

  Chị Nguyễn Thị Kiều Thìn, vợ chủ trang trại bị nhóm người lạ mặt đá.nh nhập viện cấp cứu.

  Anh Nguyễn Văn Nguyên, chủ trang trại cho biết: "Vào khoảng 22h tối 14/5, trang trại của anh bất ngờ m.ất điện nên 3 công nhân đang có mặt tiến đến cột điện để tìm nguyên nhân với ý định đóng điện trở lại. Thế nhưng, khi chưa đi đến nơi thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người lạ mặt ch.ửi b.ới. Thấy vậy, nhóm công nhân gọi điện báo cho gia chủ.

  Nghe sự việc, vợ tôi liền đến trang trại xem xét tình hình nhưng khi vừa đến thì nhóm người lạ đ.ánh vào mặt và đầu làm bà ấy phải nhập viện cấp cứu. Chưa dừng lại ở đó, một lúc sau, họ liên tiếp n.ém đá vào mái tôn trang trại.

  Biết không thể nói lý lẽ với nhóm người trên, chúng tôi đã gọi điện báo chính quyền xã Thạch Hạ. Khi cán bộ xã đến kiểm tra, điện được bật điện lên thì phát hiện gà đã ch.ết hàng loạt".

  Số gà ch.ết trong trang trại sau khi bị nhóm người lạ tấ.n c.ông.

  Qua kiểm đếm có 1.200 con gà đã nuôi được 60 ngày bị ch.ết, số gà này được đưa ra khỏi chuồng để cơ quan chức năng kiểm tra.

  Được biết, trang trại của anh Nguyên được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm đó, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư sẽ gây ô nhi.ễm. Theo đó, UBND TP Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu di dời trại gà trong năm 2019. Tháng 4 vừa qua, chính quyền xã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà đến chỗ khác trước ngày 30/4.

  Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 6.000 con gà đang nhỏ, chủ trang trại xin gia hạn thêm 1 tháng rồi chuyển hẳn.

  Ông Võ Tá Hoàng - Trưởng Công an xã Thạch Hạ cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã đến trang trại để ổn định tình hình, tiến hành kiểm đếm số gà bị ch.ết với 1.200 con. Vụ việc đã được báo lên Công an TP Hà Tĩnh để đi.ều tra x.ử lý".

  create

  Anh Tấn / baohatinh.vn

  Loading...
  Loading...