Thông tin mới vụ trai làng ném đá, chém 8 người bị thương ở Hoà Bình

  Cơ quan chức năng đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vụ việc nhóm trai làng có hành vi n.ém đá, c.hém th.ương tích 8 người tại bữa tiệc đầy tháng nghi do liên quan đến chuyện tình cảm.

  Loading...

  Sức khoẻ 8 n.ạn nhân bị thương đã tạm ổn nhưng chưa thể xuất viện

  Sức khoẻ 8 n.ạn nhân bị thương đã tạm ổn nhưng chưa thể xuất viện

  Theo đó, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Vì Văn Ký, Trưởng Công an xã Mai Hịch (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) cho biết sau khi bị thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện tại sức khoẻ của 8 n.ạn nhân đã ổn định hơn trước tuy nhiên các n.ạn nhân hiện đang phải ở lại viện để tiếp tục theo dõi.

  Ông Ký cũng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, gia đình và bản thân các đối tượng đã đến thăm hỏi các n.ạn nhân. “Tuy nhiên, theo thông tin tôi nắm được, gia đình các n.ạn nhân muốn cơ quan chức năng vào giải quyết, xử lý vụ việc theo pháp luật. Nhiều người dân cho rằng đây là một hành động rất ngông c.uồng và t.áo t.ợn nên phải xử lý nghiêm”, ông Ký nói.

  Trong khi đó, ông Hà Công Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Hịch trao đổi với PV cũng cho biết tất cả 8 n.ạn nhân bị th.ương là do các đối tượng đ.ánh chứ các n.ạn nhân không có ẩu đả trước đó.

  “Giữa các n.ạn nhân và các đối tượng hoàn toàn không có mâu thuẫn gì mà nguyên nhân sâu xa có bắt nguồn từ chuyện tình cảm”, ông Hạnh nói.

  Theo ông Hạnh, thời điểm xảy ra vụ việc, các n.ạn nhân đang đi dự tiệc đầy tháng một người em của bạn. Trong số này có một thiếu nữ tên Liên (17 tuổi, trú xã Mai Hịch). Liên là người trong mộng của Hà Quang Minh (21 tuổi trú tại xóm Khả, xã Mai Hạ). Buổi tối hôm đó, Minh dùng điện thoại liên lạc với Liên nhiều lần để rủ Liên đi chơi nhưng không được.

  Sau đó, Minh gọi thêm bạn bè rủ nhau sang xã Mai Hịch để rủ Liên đi chơi. Khi sang đến nơi, thấy Liên đang ngồi ăn, uống rượu và nói chuyện với các bạn cùng lớp nên Minh nổi cơn ghen dẫn đến hành động phạm pháp.

  Hung khí nhóm đối tượng để lại tại hiện trường vụ việc

  Hung khí nhóm đối tượng để lại tại hiện trường vụ việc

  “Nhóm đối tượng đứng bên ngoài dùng đá n.ém vào bạt rạp nơi nhiều người đang ngồi ăn cỗ. Chưa dừng ở đó, nhóm này còn gọi từng người một trong số bạn bè của Liên ra ngoài để h.ành h.ung gây thư.ơng tích. Thời điểm trên, trong bữa tiệc có nhiều người lớn nhưng do các đối tượng gọi từng n.ạn nhân ra chỗ khác để đ.ánh nên không ai biết mà can ngăn”, ông Hạnh thông tin.

  Vị Phó Chủ tịch UBND xã Mai Hịch cũng thông tin thêm, tại địa phương, 8 n.ạn nhân đều là người rất ngoan, không chơi bời, lêu lổng gì. Theo ông Hạnh, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến sự việc tương tự xảy ra tại địa phương.

  Ở một diễn biến khác của vụ việc, trao đổi với PV, ông Khà Thái Sàu, Chủ tịch UBND xã Mai Hạ cho biết trong số 8 đối tượng có hành vi h.ành h.ung người gây thư.ơng tích cho 8 thanh niên khác thì chỉ có 1 đến 2 em đang là học sinh lớp 12. Tại địa phương, các thanh niên này chưa có tiền án, tiền sự.

  “Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã yêu cầu phía gia đình các đối tượng phải trực tiếp đến thăm hỏi đồng thời hỗ trợ gia đình các n.ạn nhân trong việc điều trị. Phía gia đình và bản thân các thanh niên liên quan đến vụ việc cũng đã đến xin lỗi các n.ạn nhân”, ông Sàu thông tin.

  Theo ông Sàu, nguyên nhân ban đầu được biết là do nhóm đối tượng trước đó có uống rượu sau đó sang xã Mai Hịch và gây ra vụ ẩu đả. Đại diện Công an huyện Mai Châu cho biết đơn vị này vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và chưa có kết luận cuối cùng.

  create

  T.K / Theo Đời sống Plus/GĐVN

  Loading...
  Loading...