Vụ xác người trong bê tông: Bàn giao thi thể nạn nhân về Nghệ An

  Sau khi có kết quả ADN trùng khớp, cơ quan chức năng đã bàn giao th.i th.ể n.ạn nhân cho gia đình để đưa về quê an t.áng.

  Loading...

  Đến 12h trưa ngày 21/5, công an đã hoàn tất thủ tục bàn giao th.i th.ể n.ạn nhân trong vụ x.ác người trong bê tông xảy ra tại một căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

  Nhiều người thân của n.ạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) có mặt tại nhà x.ác Trung tâm Y tế TX. Bến Cát, Bình Dương để đưa ông Linh về quê an tá.ng. Trong khi đó, nạn nhân Trần Trí Thành vẫn chưa có người đến nhận.

  Nhiều người thân nạ.n nhân Trần Đức Linh tập trung tại nhà x.ác để nhận th.i th.ể.

  Bà Trần Thị Nga (em gái ông Linh) cho hay, ông Linh từng có thời gian làm việc ở nước ngoài. Lúc bấy giờ, ông Linh mắc phải nhiều b.ệnh, uống thuố.c không hết nên khi nghe người ta nói về việc tập thiền sẽ hết b.ệnh kể cả u.ng th.ư nên ông bắt đầu tập.

  Năm 2015, ông Linh về quê ở Nghệ An tiếp tục tập luyện. Ông Linh nói, theo môn phái lạ này giúp tăng cường sức khỏe, hướng con người đến sự thật, tính thiện và sự nhẫn nại.

  Đến năm 2017, Phạm Thị Thiên Hà (người đang bị tạm giữ) đến nhà ông Linh tập luyện. Tuy nhiên, có một thời gian thấy nhiều người tụ tập nên chính quyền không cho. Sau đó ông Linh rời khỏi địa phương và m.ất liên lạc với người thân.

  Cũng theo em gái nạ.n nhân, vào đầu tháng 5/2019 gia đình có nhân được tín nhắn của Hà nói “anh Linh đi sai đường rồi”. Tuy nhiên, không nói rõ nguyên nhân, cũng không nói về việc sống hay ch.ết.

  Về lời khai của nghi can cho rằng ông Linh nhảy lầu tự t.ử do bị “quỷ nh.ập h.ồn”, người thân ông này cho rằng, họ không tin vào điều đó. Em gái ông Linh nói anh trai bị g.iết chứ tự t.ử thì khó xảy ra. Từ đó, họ hy vọng công an đ.iều tra làm rõ.

  Trước đó, công an đã ập vào một khách sạn tại phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đưa nhóm nghi can liên quan vụ á.n m.ạng về trụ sở làm việc gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang) và 1 người phụ nữ tên Huyền (ngụ TP.HCM).

  Căn nhà nơi xảy ra vụ á.n m.ạng.

  Trong quá trình làm việc với cán bộ đ.ều tra, nghi can Hà và Thảo thừa nhận có liên quan đến vụ á.n phát hiện thi thể trong bê tông. Nghi can nói rằng, nạ.n nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) t.ử vo.ng do nh.ảy lầu tự t.ử tại một khách sạn sang trong ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do bị “qu.ỷ nhậ.p h.ồn” trong quá trình tu luyện pháp luân công.

  Trong khi, cơ quan chức năng khám nghiệm t.ử thi Linh lại có dấu hiệu bị b.ầm, tụ m.áu và lớp da ở vùng ngực cũng bị tụ m.áu bầm tương tự nhưng không rõ ràng. Đối chiếu kết quả khám nghiệm và lời khai, cơ quan chức năng nhận định vết thư.ơng của n.ạn nhân khó có khả năng xảy ra đối với một người n.hảy lầu tự t.ử.

  Với n.ạn nhân thứ 2 của vụ á.n là Trần Trí Thành sau khi xét nghiệm có kết quả trùng khớp với lời khai của các nghi can. N.ạn nhân được phát hiện trong thùng nhựa đổ bê tông t.ử v.ong có thể do nghẹ.t thở, các vết thư.ơng trên cơ thể bị đ.âm bằng vật s.ắc nhọn. Như vậy, trùng với lời khai nghi can, Thành bị Thảo và Hà lừa châm cứ.u rồi chí.ch đi.ện bằng bình ắc-quy, sau đó s.iết cổ n.ạn nhân đến ch.ết, bỏ xá.c vào thùng nhựa đổ bê tông lên để phi ta.ng. Nhưng do th.i th.ể Thành bị trương phình nên Thảo - Hà dùng d.ao đ.âm cho x.ẹp xuống.

  create

  HƯƠNG CHI / tienphong.vn

  Loading...
  Loading...